Tham Tu Viet Nam

Tham Tu Viet Nam, Việt Nam yêu cầu Úc, Mỹ giải thích về vụ do thám

Ngày 7/11, tại cuộc họp thường kỳ của Bộ Ngoại giao, trả lời câu hỏi của phóng viên đề nghị cho biết phản ứng của Việt Nam trước thông tin Úc bí mật thu thập thông tin tình báo ở Việt Nam, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lương Thanh Nghị khẳng định Việt Nam “rất quan ngại về những thông tin trên.”

Ông Nghị cũng cho biết thêm Bộ Ngoại giao Việt Nam đã yêu cầu phía Úc và Mỹ giải thích và “đề nghị các bên liên quan xác minh, xử lý vấn đề, đảm bảo quan hệ giữa Việt Nam với các nước tiếp tục phát triển tốt đẹp".

Trước đó, ngày 31.10, tờ Sydney Morning Herald của Úc đưa tin về việc nước này đã bí mật sử dụng các cơ quan đại diện của nước này tại một số nước châu Á, trong đó có Việt Nam, để tiến hành các hoạt động thu thập thông tin tình báo.

[vanphongthamtu - 1395738668]

Bài báo cũng cho biết chương trình do thám này có tên gọi Stateroom, là một phần của hệ thống do thám của Mỹ, sẽ thực hiện nghe lén điện thoại và thâm nhập đánh cắp dữ liệu của các nước.

Úc được xem là một trong năm nước thuộc nhóm “Five Eyes” (Ngũ Nhãn) liên kết thực hiện, trong đó

Thanh lap cong ty tai binh duong

Thành lập công ty: công ty tnhh, công ty cổ phần, công ty một thành viên, giấy phép đầu tư, thay đổi giấy phép kinh doanh: Tên công ty, địa chỉ công ty, người đại diện pháp luật, thành viên cổ đông góp vốn...

 

 

việc sử dụng cơ sở vật chất tại cơ quan đại diện của các nước này tại nước ngoài vào những mục đích này.Tổng thống CH Namibia thăm chính thức Việt Nam

Nhận lời mời của Chủ tịch nước Trương Tấn Sang, Tổng thống Cộng hòa Namibia Hifikepunye Pohama đã đến Hà Nội, bắt đầu chuyến thăm chính thức cấp nhà nước Việt Nam.

Tổng thống Hifikepunye Pohama và Chủ tịch nước Trương Tấn Sang

[Tham tu Binh Duong - thamtuthaibinhduong - 350] Sáng 19.11 tại Phủ Chủ tịch, sau lễ đón, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang cùng Tổng thống Hifikepunyen tiến hành hội đàm. Hai nhà lãnh đạo nhất trí tăng cường quan hệ chính trị mật thiết thông qua trao đổi đoàn các cấp; đẩy mạnh hoạt động ngoại giao nhân dân, kết nghĩa giữa các thành phố lớn nhằm nâng cao hơn nữa sự hiểu biết lẫn nhau giữa nhân dân hai nước; tiếp tục triển khai các dự án hợp tác về nông nghiệp theo mô hình ba bên, qua liên kết song phương và kêu gọi sự tham gia của tư nhân vào lĩnh vực này. Hai bên cũng đã trao đổi ý kiến về các vấn đề khu vực và quốc tế cùng quan tâm; khẳng định tiếp tục hợp tác chặt chẽ trên các diễn đàn khu vực và quốc tế và trong khuôn khổ hợp tác Nam - Nam. Nhân dịp chuyến thăm, Tổng thống Hifikepunye Pohama chính thức tuyên bố Namibia công nhận quy chế Kinh tế thị trường đầy đủ của VN. Sau hội đàm chính thức, hai nhà lãnh đạo đã chứng kiến lễ ký kết các văn kiện hợp tác giữa hai nước trong lĩnh vực ngoại giao và nông nghiệp.

Tổng thống Hifikepunye Pohama trân trọng mời Chủ tịch nước Trương Tấn Sang thăm hữu nghị chính thức Namibia. Chủ tịch nước Trương Tấn Sang cảm ơn và vui vẻ nhận lời.  
* Chiều cùng ngày, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã hội kiến Tổng thống Hifikepunye Pohama. Tổng thống Hifikepunye Pohama khẳng định chính phủ Namibia sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp VN sang đầu tư tại Namibia, nhất là trên lĩnh vực khai khoáng, nông nghiệp, du lịch...

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đề nghị hai bên cần tăng cường hợp tác song phương, nhất là trên lĩnh vực kinh tế, thương mại, đầu tư… Hai bên cần tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp hai nước thúc đẩy thương mại, đầu tư, du lịch, đồng thời tiếp tục triển khai các dự án hợp tác về nông nghiệp theo mô hình ba bên, qua liên kết song phương và kêu gọi sự tham gia của tư nhân vào lĩnh vực này.

Tổng bí thư thăm Đại sứ quán Việt Nam tại Ấn Độ

Chiều 19.11, Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng và đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam đã tới sân bay quân sự Palam ở thủ đô New Delhi, bắt đầu chuyến thăm cấp

Tham tu Binh Duong

nước tới CH Ấn Độ theo lời mời của Thủ tướng Ấn Độ Manmohan Singh.

Tối cùng ngày, Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng tới thăm Đại sứ quán và nói chuyện thân mật với cán bộ, lưu học sinh và bà con kiều bào tại Ấn Độ. Tổng bí thư mong rằng trong thời gian tới, cán bộ nhân viên Đại sứ quán Việt Nam tại Ấn Độ tiếp tục đoàn kết phấn đấu, hỗ trợ lẫn nhau hoàn thành tốt cương vị công tác của mình. Mỗi bà con người Việt tại Ấn Độ đều là cầu nối, là những sứ giả nhân dân trong quan hệ Việt Nam - Ấn Độ.Trình độ khoa học của học sinh Việt Nam thuộc hạng 'sao'

Theo kết quả đánh giá học sinh quốc tế (PISA) của Tổ chức Hợp tác và Phát triển kinh tế (OECD) công bố ngày 3.12, trình độ khoa học của học sinh Việt Nam đứng vào hàng thứ 8 trong 10 nước có điểm số cao nhất thế giới.

Học sinh trường THCS Trần Văn Ơn (quận 1, TP.HCM) trong một tiết học - Ảnh: Nguyên Mi

BBC dẫn lời ông Andreas Schleicher, người phụ trách các kỳ thi PISA của OECD, đánh giá kết quả kiểm tra của học sinh Việt Nam vào hạng “sao”.

Việt Nam đã lọt vào danh sách 10 quốc gia có khả năng khoa học tốt nhất thế giới, vượt qua rất nhiều quốc gia phương Tây có nền giáo dục lớn mạnh như Mỹ, BBC nhận định.

Trong báo cáo xếp hạng về giáo dục của OECD, các quốc gia châu Á chiếm nhiều thứ hạng đầu; trong đó, học sinh Thượng Hải (Trung Quốc) một lần nữa đứng đầu về toán học, khoa học và khả năng đọc.

Báo cáo công bố ba năm/lần của OECD dựa theo các cuộc khảo sát trên hơn 500.000 học sinh ở độ tuổi 15 tại 65 quốc gia, khu vực và vùng lãnh thổ trên thế giới.

Trong báo cáo lần này, học sinh Thượng Hải (Trung Quốc), Singapore, Hồng Kông (Trung Quốc), Đài Loan và Hàn Quốc chiếm năm thứ hạng đầu về trình độ toán học.

Kiểm tra PISA là nghiên cứu lớn nhất về trình độ học sinh toàn cầu và được ví như giải World Cup của giáo dục.

Theo kết quả đánh giá, học sinh Thượng Hải có khả năng vượt trội hơn đến ba năm học so với các học sinh cùng trang lứa có điểm số trung bình, bao gồm cả những cường quốc như Anh và Pháp.

Do không có đủ dữ liệu về học sinh toàn Trung Quốc, nên báo cáo kỳ này của OECD chỉ bao gồm một số vùng có kinh tế phát triển nhất nước này.

[cong ty tham tu - congtythamtu-org - 1459475841]

Người Việt từ vùng thảm họa Tacloban gọi điện cầu cứu

Khung cảnh hoang tàn ở thành phố Tacloban của Philippines, sau trận tàn phá của siêu bão Hải Yến - Ảnh: AFP

Trong ngày 12.11, Đại sứ quán Việt Nam tại Philippines đã nhận được 30 cuộc gọi cầu cứu từ công dân Việt Nam thông qua số điện thoại đường dây nóng (+639982756666).

Đa số các cuộc gọi đến đều xuất phát từ thành phố Tacloban, nơi bị ảnh hưởng nặng nề bởi siêu bão Hải Yến.

Ngày 12.11, trao đổi với PV Thanh Niên Online qua điện thoại, một nhân viên Đại sứ quán Việt Nam tại Philippines (đề nghị không nêu tên) cho biết trong ngày 12.11 đã nhận được 30 cuộc gọi cầu cứu từ công dân Việt Nam, đa số là nạn nhân siêu bão Hải Yến ở thành phố Tacloban.

Theo CNN, trong ngày 12.11, Philippines đang tập trung chôn cất người chết,